Thi công trần thạch cao khung chìm

15:36 | 28/10/2014

Không giống như khung trần nổi, trần thạch cao khung chìm vẫn giữ được chất lượng nhưng có nhiều tính năng ưu việt hơn, mang đến hiệu quả thẩm mĩ cao hơn.

Thi công trần thạch cao khung chìm 1

Trần thạch cao khung chìm đòi hỏi sự cầu kì

Vì vậy thi công trần thạch cao khung chìm thường mất nhiều công sức hơn, phải đầu tư kĩ lưỡng hơn. Trần thạch cao khung chìm có khả năng tạo nên những màu sắc, kiểu dáng, phong cách riêng cho từng công trình.

Thi công trần thạch cao khung chìm 2

Trong việc lựa chọn mẫu trần thạch cao

Trần thạch cao khung chìm có thể cách âm, cách nhiệt và chống nóng cho công trình hiệu quả, đặc biệt trần thạch cao khung chìm còn khiến không gian công trình của bạn trở nên mới mẻ và sang trọng hơn. Thêm một lí do nữa để bạn có thể yên tâm thi công trần thạch cao khung chìm nhé.

Thi công trần thạch cao khung chìm 3

Và kết hợp màu sắc để làm nổi bật

Khi đã hoàn thiện phần mái và trần, cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu để có thể thi công đạt hiệu quả nhất.

 

Thi công trần thạch cao khung chìm 4

Để tạo nên một công trình hoàn mĩ

Thực hiện các bước sau

Bước 1: Đánh dấu mặt trần sau khi xác định được độ cao trần bằng cách dùng ống nivo để lấy dấu chiều cao.

Bước 2: cố định thanh viền tường bằng khoan hoặc búa đinh, lưu ý lỗ đinh không quá 30cm.

Bước 3: bố trí lưới chính bằng cách xác định khoảng cách phù hợp các điểm treo ty theo khoảng cách đã định, khoảng cách tối đa của các điểm treo là 1200mm.

Bước 4: Các thanh chính được liên kết với ty zen tạo ra khung dọc. Nên để khoảng cách giữa các thanh dọc cao nhất là 1m.

Bước 5: Gài mép của thanh ngang vào với các thanh chính để liên kết thanh ngang với thanh dọc.

Bước 6: Mặt phẳng của dàn khung rồi bắt tấm vào thanh ngang bằng đinh vít. Nên lưu ý để các mũ vít chìm vào mặt tấm để đảm bảo tính thẩm mĩ.

Bước 7: Cuối cùng là hoàn thiện các mối nối và làm phẳng bề mặt.

Mỗi loại khung trần đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng hạng mục công trình mà sử dụng trần thạch cao khung chìm hay trần thạch cao khung nổi cho phù hợp để mang lại hiệu quả thẩm mĩ cao nhất.

Bài viết liên quan
map
Tổng hợp các dịch vụ như Xây dựng, Nội thất, sức khỏe, làm đẹp, du lịch, ẩm thực....Hướng tới một chuỗi các dịch vụ đem lại lợi ích cốt lõi cho khách hàng khi sử dụng.