Cách làm tinh dầu dừa handmade tại nhà an toàn

Chia sẻ thông tin hay về các loại sản phẩm và dịch vụ như làm đẹp, sức khỏe, thời trang, mỹ phẩm, nội thất, kiến trúc, xây dựng, du lịch...nhằm giúp mọi người có được thông thin hữu ích nhất về sản phẩm và dịch vụ cần quan tâm.

Cách làm tinh dầu dừa handmade tại nhà an toàn hiện đang được nhiều người tìm kiếm. Tinh dầu dừa với nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho việc làm đẹp da, làm đẹp tóc cho các chị em phụ nữ. Với công thức và nguyên liệu dễ làm bạn có thể tự làm cho mình 1 lọ tinh dầu dừa nguyên chất an toàn khi sử dụng. Làm dầu dừa nguyên chất có thể áp dụng bằng 2 phương pháp là ép lạnh và dùng nhiệt độ cao để nấu tinh dầu. Cùng tham khảo 2 cách làm tinh dầu dừa handmade đơn giản dưới đây nhé!

 

tinh-dau-dua-nguyen-chat

 

Tinh dầu dừa nguyên chất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da

Cách làm tinh dầu dừa bằng phương pháp nấu ở nhiệt độ cao

 

Bước 1: Chuẩn bị:

 

Chọn lấy 1 quả dừa già gọt bỏ phần vỏ đen chỉ lấy phần cùi sau đó nạo sợi cho vào máy xay sinh tố + khoảng 400ml nước ấm đem xay thật nhuyễn.

 

dua-nao-soi-vat-lay-nuoc-cot

 

Dừa nạo sợi vắt lấy nước cốt 

Bước 2: Lấy nước cốt dừa

 

Đổ hết chỗ dừa xay nhuyễn ra 1 cái ray to dùng vải mỏng vắt thật kỹ nước cốt dừa vào 1 cái âu (đảm bảo là chỉ có nước cốt thôi nhé).

 

Bước 3: Đun nước cốt dừa

 

Dùng 1 cái chảo để lên bếp lửa to rồi đổ hết phần nước cốt vừa lấy được vào chảo đun tới khi sôi thì cho lửa cháy nhỏ liu riu. Khi đun dùng đũa đảo đều cho cặn khỏi bị cháy. Đun cho tới khi thấy 1 lớp bồng con chuyển sang màu ngả vàng lắng xuống dưới đáy chảo, phần tinh dầu sóng sánh giống như dầu ăn ở bên trên thì đó chính là thành quả thu được. Lúc này bạn chắt hết phần dầu bên trên vào 1 cái bát để cho nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh.

 

cach-nau-nuoc-cot-dua

 

Nấu nước cốt dừa cho tới khi xuất hiện dầu thì thôi

 

Phương pháp làm tinh dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh

 

Các phương pháp làm gần giống với phương pháp nấu dầu dừa bằng nhiệt nhưng sẽ làm khác ở phần xay nhuyễn vắt nước. Phần nước cốt dừa thu được bạn cho vào nơi sạch sẽ thoáng mát đợi sau vài giờ đồng hồ sẽ xuất hiện 1 lớp váng màu trắng chúng nổi lên bề mặt, lúc này đem bát nước cốt vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 24 tiếng, sau đó bỏ ra và vớt sạch lớp váng đã đông cứng lại. Để lọc được kỹ nhất bạn dùng miếng vải xô lọc lại lần nữa cho kỹ. Phần lắng lại chính là dầu dừa nguyên chất có màu hơ ngà vàng đem bỏ vào lọ thủy tinh để dùng dần.

 

lam-tinh-dau-dua-bang-phuong-phap-ep-lanh

 

Làm tinh dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh

 

Với 2 phưng pháp làm tinh dầu dừa handmade đơn giản như chúng tôi vừa nêu thì với bất cứ ai cũng có thể tự làm cho mình 1 lọ tinh dầu nguyên chất. Dầu dừa hiện được bán trên thị trường với giá giao động từ 90.000đ -120.000đ/100ml. Nếu việc mua tinh dầu dừa bên ngoài khiến bạn không an tâm về chất lượng thì có thể tự làm cho mình 1 lọ với 2 phương pháp trên. Lưu ý nên chọn những quả dừa già sẽ có được nhiều dầu hơn.

 

Sản phẩm liên quan

map
Tổng hợp các dịch vụ như Xây dựng, Nội thất, sức khỏe, làm đẹp, du lịch, ẩm thực....Hướng tới một chuỗi các dịch vụ đem lại lợi ích cốt lõi cho khách hàng khi sử dụng.