Kỹ thuật thi công sơn epoxy như thế nào?

16:24 | 17/09/2014

Dịch vụ thi công sơn epoxy trở thành một trong những tiêu chuẩn, là xu hướng thu hút sự quan tâm của rất nhiều chủ thầu, doanh nghiệp. Một sàn nhà  đẹp ,sáng bóng, một công trình mới lạ bền đẹp với sự phối hợp màu sắc hài hòa sẽ tạo nên cảm giác mới lạ để hiệu quả cho mọi hoạt động thường ngày của bạn.

kỹ thuật thi công son epoxy 1

Kỹ thuật thi công sơn epoxy chuyên nghiệp

Việc thi công các công trình với sơn epoxy không phải là điều ai muốn cũng được và ai cũng có thể thi công hiệu quả. Nó đặt ra rất nhiều câu hỏi, thắc mắc mà ngay tới cả chủ thầu cũng cần được tư vấn. Làm sao để có được sàn sơn chất lượng? quy trình thi công sơn epoxy như thế nào là chuẩn? Kỹ thuật thi công chuyên môn cao như thế nào?

Với bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách những kỹ thuật thi công son epoxy hiệu quả, giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan tới son epoxy, sự gắn kết của các khâu thi công, khâu kỹ thuật quan trọng  như thế nào?

Kỹ thuật quy trình thi công son epoxy hiệu quả

Bước thứ 1: Làm vệ sinh mặt sàn, mài sàn

kỹ thuật thi công son epoxy 2

Khâu xử lý bề mặt sàn

Bề mặt sàn chưa thể hoàn thiện sau khi đổ lớp bê tông nên để tạo độ nhám giúp bề mặt sàn và sơn có sự liên kết thì cần tiến hành mài mặt sàn bằng máy sàn công nghiệp. Khi mài cần có sự kết hợp giữa hút bụi và mài sàn để bề mặt sàn đạt chất lượng tốt nhất.

Bước thứ 2: Xủ lý bề mặt sàn cần sơn

+ Che đi các khuyết điểm, tạo độ liên kết giữa sơn và mặt sàn, xử lý mọi vết rạn nứt, mọi lỗ hổng, bong tróc thì cần dùng keo epoxy trám toàn bộ những lỗ hổng trên bề mặt sàn

+ Khi thực hiện công đoạn này thì đợi 2 tiếng khi đã khô lớp keo trám thì  mài xả lại lần nữa để tạo độ phẳng tuyệt đối trước khi tiến hành thi công lớp sơn lót.

Bước thứ 3: Tiến hành thi công lớp sơn lót epoxy

+ Sơn epoxy bản thân không thể tự bám dính trực tiếp lên bề mặt sàn được chính vì vậy mà khâu thi công lớp sơn lót, son epoxy là vô cùng quan trọng. Sau khi đã xử lý toàn bộ bề mặt sàn từ khâu vệ sinh, mài sàn, trám vá thì thi công lớp sơn lót epoxy. Để đạt hiệu quả chất lượng nhất thì cần phân chia đúng theo tỷ lệ trộn đều 2 thành phần sơn lót lại với nhau thi công trong vòng 60 phút.

Bước thứ 4: Tiến hành thi công lớp son epoxy thứ 1

+ Khi lớp sơn lót đã khô thì bắt đầu trộn đều hỗn hợp sơn lót theo nhà phân phối đã định sẵn, để tốc độ cao nên sử dụng máy trộn.

+ Thi công sơn sàn epoxy có thể sử dụng bằng dụng cụ máy phun hoặc rulo để lăn, việc công trình có chất lượng hay không thì phụ thuộc vào kỹ thuật thi công son epocy có tốt hay không?

Bước thứ 5: Tiến hành thi công với lớp son epoxy thứ 2

kỹ thuật thi công son epoxy 3

Tiến hành thi công lớp son epoxy thứ 2 hoàn thiện

+ Đây là công đoạn dễ dàng nhưng cũng cần phải lưu ý đến việc thu dọn các vật dụng sơn, để tránh gây ảnh hương cho môi trường

+ Khi lớp sơn phủ thứ 1 khô thì bắt đầu với lớp sơn thứ 2, chỉ 24h bạn có thể nhẹ nhàng di chuyển lên bề mặt sàn, và sau 1 tuần hoàn toàn đi vào hoạt động bình thường.

+ Sau khi hoàn tất tiến hành đưa vào nghiệm thu

Các bước kỹ thuật thi công son epoxy chuyên nghiệp ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm nên với những chia sẻ bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một công trình hoàn hảo, nhất với những vụ ưu đãi mà chỉ công ty sơn epoxy Tín Phát mới đáp ứng cho khách hàng,

Mọi chi tiết liên hệ cho chúng tôi theo sđt: 0982.066.007 Mr Doanh

 

Bài viết liên quan
map
Tổng hợp các dịch vụ như Xây dựng, Nội thất, sức khỏe, làm đẹp, du lịch, ẩm thực....Hướng tới một chuỗi các dịch vụ đem lại lợi ích cốt lõi cho khách hàng khi sử dụng.