Kem nền và phấn nền có khác nhau không?

23:05 | 03/11/2015

 

Trong các bước để trang điểm hoàn thiện chúng ta vẫn luôn biết cần phải trải qua bước nền, giúp che phủ đi các khuyết điểm trên da và giữ phấn lâu trôi hơn. Tuy nhiên khi nói đến lớp nền, người ta thường nhắc tới kem nền và phấn nền. Vậy kem nền và phấn nền có khác nhau không? Và cách sử dụng chúng khi trang điểm như thế nào, chúng mình hãy cùng khám phá nhé!

 

Sự khác biệt giữa kem nền và phấn nền

 

Kem nền thường được gọi với cái tên là Foundation, còn phấn nền là Pancake Foundation. Cả hai sản phẩm này đều là sản phẩm quan trọng dành cho lớp nền. Thông thường, theo trình tự trang điểm, bạn sẽ dùng kem lót đầu tiên => kem nền => Phấn nền => Phấn phủ.

Nếu da bạn đã mịn màng sẵn rồi thì chỉ cần dùng kem lót rồi dùng phấn phủ là đã có thể có được một lớp trang điểm tương đối đẹp rồi. Tuy nhiên, nếu như da có chút khuyết điểm nhỏ như thâm mụn, tàn nhang thì bạn sử dụng thêm kem nền. Còn khuyết điểm nhiều và đậm thì sau khi dùng kem nền nền sử dụng thêm phấn nền. Hãy thử tham khảo dòng kem nền che khuyết điểm vô cùng hiệu quả của Mỹ phẩm Canmake

 

kem nền Perfect BB cream light

Kem nền Perfect Serum BB Cream Light (Click tên sản phẩm xem chi tiết)

có độ che phủ mịn màng, có tác dụng dưỡng như lớp kem lót

 

Phấn nền là sản phẩm có khả năng bổ trợ sau lớp kem nền, giúp lớp nền mịn màng và che phủ hoàn hải hơn. Lớp phấn phủ sau cùng là bước dặm cuối tạo độ mịn tự nhiên hơn. Nếu không có lớp lót hay lớp kem nền thì phấn phủ sẽ nhanh trôi hơn rất nhiều.

 

Nên dùng kem nền, phấn nền như thế nào?

 

Để phát huy công dụng tốt nhất bạn nên sử dụng một lớp kem lót trước khi dùng kem nền hay phấn nền. Kem lót là lớp bảo vệ da khi trang điểm, bạn không nên bỏ qua bước này vì đó là lớp bảo vệ da đầu tiên và cũng là tối ưu nhất. Nếu không có kem lót, bạn cũng có thể sử dụng kem dưỡng da để dưỡng ẩm và bảo vệ da hoặc sử dụng kem nền có khả năng dưỡng thay thế như sản phẩm Kem nền Perfect Serum BB Cream Light đã nhắc tới ở phía trên.

 

kem lót Bless

Kem lót Blessed Natural primer (Click tên sản phẩm xem chi tiết)

bảo vệ da an toàn nhờ chiết xuất tinh dầu và các loài hoa

 

Hãy nhớ, không nên dùng kem nền, phấn nền quá nhiều. Mỗi lần trang điểm bạn chỉ cần dùng một lượng kem nền bằng hạt đậu tương là đủ rồi, phấn nền cũng chỉ tạo một lớp mỏng. Nếu không, khuôn mặt bạn có thể sẽ trông bự phấn và gượng cứng. Khi  thoa kem nền hoặc phấn nền cần sử dụng miếng bông trang điểm mịn để tán kem đều, mịn và mỏng nhất.

Lớp trang điểm mỏng luôn tạo cảm giác tự nhiên hơn, vì thế bạn hãy lựa chọn những sản phẩm kem nền, phấn nền chất lượng, có độ mịn, không bị vón cục, có kèm công dụng dưỡng ẩm để tạo lớp nền hoàn hảo nhất.

 

Phấn nền Bless Foundation

Tham khảo Phấn nền Blessed Natural Foundation (Click tên sản phẩm xem chi tiết)

của dòng mỹ phẩm Canmake cao cấp

 

Phấn nền và kem nền là những sản phẩm mà bạn nên có trong bộ sưu tập trang điểm của mình, bởi chúng ta sẽ  chỉ dùng kem nền vào những ngày thường nhưng vào những dịp đặc biệt cần trang điểm cầu kì, trang trọng thì phấn nền sẽ là trợ thủ rất đắc lực làm tôn thêm vẻ đẹp. Bên cạnh đó, khi da mặt mang nhiều khuyết điểm đậm thì đôi khi kem nền là chưa đủ. Dù là hai sản phẩm khác nhau nhưng công dụng không khác nhau nhiều, chúng sẽ hỗ trợ lẫn nhau, giúp bạn có khuôn mặt trang điểm tự nhiên hơn.

 

Bài viết liên quan
map
Tổng hợp các dịch vụ như Xây dựng, Nội thất, sức khỏe, làm đẹp, du lịch, ẩm thực....Hướng tới một chuỗi các dịch vụ đem lại lợi ích cốt lõi cho khách hàng khi sử dụng.