Uống gì để giảm béo bụng

11:33 | 11/10/2014

Bạn có một số cân “hơi” cao một chút, thân hình không được eo thon như ý và bạn từng muốn giảm cân? Chắc hẳn bạn cũng từng nghĩ muốn giảm béo phải ăn ít, uống ít đi thì mới hiệu quả?

Nhưng thực ra đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm nhé. Các nhà khoa học đã giải thích rằng việc giảm béo là làm sao để tiêu hao năng lượng nhiều hơn lượng được nạp vào cơ thể. Bởi thế uống gì để có thể duy trì được hoạt động sống của cơ thể và đảm bảo được năng lượng cho cơ thể  đặc biệt là có công dụng giảm béo bụng nữa.

btg

Vòng bụng eo thon giúp bạn tự tin hơn

Sau một đêm dài nghỉ ngơi thì cơ thể cần được bổ sung dinh dưỡng vào buổi sáng để có thể duy trì mọi hoạt động sống trong suốt cả ngày. Người có vóc dáng cân đối rồi thì không sao. Nhưng đối với những người béo thì chế độ ăn uống cần được đảm bảo phải hợp lí và cân bằng để có thể hỗ trợ giảm béo bụng hiệu quả.

Uống gì buổi sáng

Trà xanh là một sản phẩm sáng giá cho việc làm giảm sự hình thành mỡ bụng. Thêm nữa nó còn có thể làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Chất catechin chứa trong trà xanh có khả năng chống oxy hóa .

tx

Trà xanh uống buổi sáng cũng khá tốt cho sức khỏe

Sử dụng trà xanh vào buổi sáng  có thể giúp bạn minh mẫn, tỉnh táo và tập trung cao độ vào công việc cũng như các hoạt động khác. Lúc tỉnh táo thay vì đi ngủ bạn hãy làm việc hay vận động nhiều để có thể tiêu hao năng lượng cho cơ thể. Tanin chứa trong trà xanh còn có thể mang đến sự tỉnh táo, minh mẫn cho bạn chứ không gây hại cho sức khỏe như một số chất kích thích các ví dụ cafein trong cafe.

cf

Bạn không nên sử dụng quá nhiều cafe không tốt cho sức khỏe

Có thể sử dụng nhiều lúc nhưng thời điểm tốt nhất để trà xanh phát huy tác dụng là vào lúc sáng sớm. Uống nó vào buổi sáng còn có thể làm giảm cholesterol trong cơ thể.

Lưu ý

Có một vài lưu ý với việc uống trà xanh ở những người béo bụng đó là bạn nên mua lá trà xanh sạch rồi về tự hãm để đảm bảo vệ sinh. Nhưng tuyệt đối không nên uống khi đang đói vì trà xanh có thể khiến bạn bị say đấy, trạng thái cồn cào, nôn nao trong người rất khó chịu. Thời điểm tốt nhất là sau bữa ăn 1 giờ.

tx

Nên chọn các lá trà xanh và tự hãm để an toàn hơn

Bạn càng không nên sử dụng các sản phẩm trà xanh đóng chai ở ngoài thị trường, những chai nước ấy đa phần đều có đường vì vậy không những không giảm béo mà còn khiến bụng béo hơn. Và chất bảo quản chứa trong các sản phẩm này cũng không tốt cho cơ thể.

 

Bài viết liên quan
map
Tổng hợp các dịch vụ như Xây dựng, Nội thất, sức khỏe, làm đẹp, du lịch, ẩm thực....Hướng tới một chuỗi các dịch vụ đem lại lợi ích cốt lõi cho khách hàng khi sử dụng.