Bí quyết làm bánh matcha thơm ngon từ bột trà xanh nguyên chất

Chia sẻ thông tin hay về các loại sản phẩm và dịch vụ như làm đẹp, sức khỏe, thời trang, mỹ phẩm, nội thất, kiến trúc, xây dựng, du lịch...nhằm giúp mọi người có được thông thin hữu ích nhất về sản phẩm và dịch vụ cần quan tâm.

Bột trà xanh nguyên chất giờ đây đã quá quen thuộc với mọi người đặc biệt là các bà nội trợ, bột trà xanh không chỉ là loại thảo dược tốt cho sức khỏe mà còn được dùng rất nhiều trong làm đẹp và là một nguyên liệu tuyệt vời để làm ra những miếng bánh thơm ngon. Tuy vậy để làm ra những chiếc bánh thơm ngon từ bột trà xanh nguyên chất cũng cần có những bí quyết riêng, nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh matcha trà xanh thơm ngon, đảm bảo sẽ làm hài lòng cả nhà.

 

co the tu lam banh tai nha

 

Bạn hoàn toàn có thể tự làm một chiếc bánh matcha thơm ngon ngay tại nhà

 

*Mẹo để chọn bột trà xanh nguyên chất

 

Để có được một chiếc bánh thơm ngon, thì điều đầu tiên chúng ta cần làm là lựa chọn loại bột có chất lượng. Điều này rất quan trọng nó quyết định đến chất lượng của chất bánh, hương vị, màu sắc của từng miếng bánh. Sau đây là một số bí quyết mà mình muốn chia sẻ với các bạn, để các bạn có thể chọn mua được loại bột làm bánh nguyên chất.

 

Về màu sắc và độ mịn của bột

 

Bột trà xanh Matcha nguyên chất sẽ có màu xanh sáng, hoặc xanh sẫm do chứa sắc tố diệp lục trong lá trà. Bởi trước ngày thu hoạch trà, người nông dân đã trùm kín trà để không cho ánh nắng mặt trời chiếu vào.

 

lua chon bot lam banh

 

Lựa chọn bột trà xanh chất lượng làm nguyên liệu là vô cùng quan trọng

 

Nên khi ra thành phẩm mới có màu đẹp như vậy, nếu ngả vàng hoặc thâm đen thì có nghĩa là đã bị pha với các chất háo học khác. Khi sờ tay vào bột trà xanh nguyên chất sẽ thấy mịn, không cảm giác lợn cợn ở đầu ngón tay. Không bị bón thành cục mỗi khi sử dụng thì có nghĩa là bột nguyên chất.

 

Về hương vị

 

Bột trà xanh nguyên chất sẽ có hương thơm thoang thoảng, dịu nhẹ khi đưa gần lên mũi ngửi. Khi để xa mùi thơm sẽ không dậy lên bởi mùi trà xanh rất dịu nhẹ. Nếm thử  sẽ thấy vị hơi đắng, sau đó lại ngọt nhẹ. Khi sử dụng thì thấy tinh thần phấn chấn, sảng khoái và tỉnh táo.

 

hiup tinh tao

 

Giúp tinh thần sảng khoái và tỉnh táo

 

Bí quyết để làm ra chiếc bánh matcha thơm ngon

 

Các loại bánh làm từ bột trà xanh đã được khá nhiều bạn trẻ yêu quan tâm cũng như các bà nội trợ lựa chọn, bởi hương vị thơm ngon, để tạo ra một hương vị thơm ngon kết hợp giữa nét hiện đại và truyền thống xưa. Để làm ra được thì việc đầu tiên là tìm loại bột trà xanh nguyên chất có chất lượng tốt. Bởi có chọn được nguyên liệu tốt thì mới cho ra một sản phẩm tốt.

 

* Nguyên liệu để thực hiện gồm có:


Chuẩn bị 5 lòng trắng trứng gà, 4 lòng đỏ trứng gà, 3 thìa café bột trà xanh, 80 ml nước lọc đun sôi để nguội, 85g đường trắng, 5ml dầu ăn, 100g bột làm bánh và ½ thìa café bột baking power. Khâu chuẩn bị nguyên liệu đã xong, ta tiến hành làm bánh.

 

chuan bi day du cac nguyen lieu de lam banh

 

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để tạo ra chiếc banh match thơm ngon

 

* Hướng dẫn cách làm ra được bánh matcha thơm ngon


Đầu tiên chúng ta cho 2 thìa café bột trà xanh vào một cái bát, chế thêm khoảng 4 thìa café nước lọc rồi quậy đều. Chế thêm một lượng nước nữa bằng 2/3 lượng nước ban đầu, tiếp đó cho 15g đường trắng vào một cái tô lớn cùng 4 lòng đỏ trứng gà. Dùng cây đánh trứng đánh cho tan lòng đỏ và đường. Sau khi lòng đỏ đã tan, cho vào tô thêm 5ml dầu ăn và tiếp tục đánh thật đều( lưu ý phải đánh cho đến khi các nguyên liệu dính đều vào nhau).

 

Cho hỗn hợp trên cùng bột trà xanh vào và đánh nên cho tới khi hòa quyện vào nhau. Sau đó, cho bột làm bánh vào hỗn hợp và đánh cho tới khi bột sánh mịn.

 

cho hon hop vao to roi danh

 

Cho hỗn hợp vào tô rồi dùng máy đánh đều

 

Cho 3 lòng trắng trứng gà vào bát lớn và đường trắng và dùng máy đánh, tới khi lòng trắng chuyển từ trong suốt sang màu trắng sữa thì vào vào cho ½ thìa café bột baking power, và từ từ cho phần đường trắng còn lại vào (thực hiện vừa đánh vừa cho đường). Đánh tới khi lòng trắng thành kem bông cứng, có chóp trên là được.

 

Chia chỗ kem vừa làm thành 2 phần, một phần vào bát bột lòng đỏ ở trên, đánh hỗn hợp 1 chiều theo vòng tròn, khi đã thấy đều tiếp tục cho phần kem còn lại vào bát đánh. Khi đã thấy hỗn hợp sánh mịn và đều thì đánh viền ngoài. Một bí quyết nhỏ là vừa đánh các bạn vừa đập nhẹ bát xuống mặt bàn để bong bóng khí trong hỗn hợp tan ra, bước này vô cùng quan trọng, nó giúp bánh không bị nổ bề mặt khi nướng, đặc biệt là đối với những bạn mới làm lần đầu thì cần lưu ý để có được một chiếc bánh đẹp mắt nhé.

 

cho banh vao lo nuong va doi chin

 

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C cho bánh chín đều

 

Cuối cùng ta đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã lót giấy thiếc. Nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C. Khi bánh chín nhấc ra để nguội.

 

Tiếp theo chúng ta cần chuẩn bị kem để phết lên bánh. Đánh 2 lòng trắng trứng thành kem, sau đó cho thêm 1 thìa café bột trà xanh và tiếp tục đánh cho đến khi kem chuyển thành màu xanh nhạt của bột trà.

 

Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh theo chiều gang của bánh thành hai tầng rồi phết kem vào phía nửa trên của mỗi tầng bánh, cứ một lớp bánh lại có một lớp kem mỏng, đặt chồng 2 lớp bánh lên nhau. Chúng ta có thể để nguyên hoặc cắt lại viền bánh cho bắt mắt.

 

chiec banh matcha thom ngon

 

Chúng ta đã có được chiếc bánh matcha thơm ngon ngay tại nhà

 

Sau đó đặt bánh ra đĩa, khi ăn thì xắt thành những miếng nhỏ, có thể kết hợp cùng với một tách trà nóng để cảm nhận hương vị trà xanh một hoàn hảo nhất.

 

2. Công dụng mà bột trà xanh matcha đem lại

 

a. Đối với sức khỏe

 

Trong bột trà xanh có chứa nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường sức lực, sự dẻo dai và khả năng chịu đựng cao. Bột trà xanh cũng có tác dụng rất tốt trong giải độc cơ thể, giải nhiệt, kháng lại các vi khuẩn từ bên trong và bên ngoài gây ảnh hưởng xâu cho cơ thể, hỗ trợ hiệu quả trong điều trị các bệnh về ung thư. Được người Nhật Bản sử dụng rất nhiều trong điều trị và cải thiện sức khỏe.

 

 

tang cuong suc khoe

 

Giúp giải độc và tăng cường sức khỏe ở mọi người

 

 

b. Được sử dụng nhiều trong làm đẹp

 

Có tác dụng chống oxy hóa cao, dùng mặt nạ bột trà xanh làm đẹp, dưỡng da, trị mụn, làm mờ vết thâm và trắng da một cách hiệu quả. Bên cạnh đó bột trà xanh còn có tác dụng giảm cân rất tốt, nhờ các chất có trong lá giúp làm giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, làm ta có cảm giác no, tốt hơn rất nhiều so với các sản phẩm thuốc giảm cân khác, bởi các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên nên vô cùng an toàn.

 

lam dep da tu tra xanh

 

Dùng làm mặt nạ, giúp sạch mụn mang lại vẻ dạng ngời cho gương mặt

 

c. Sử trong chế biến các món ăn

 

Nhờ hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe nên bột trà xanh được khá nhiều người nội trợ ưa chuộng. Bột trà xanh được dùng nhiều trong làm bánh, làm kem và đồ uống. Nhờ có tính mát nên được sử dụng rất nhiều vào mùa hè giúp giải nhiệt rất hiệu quả, mang tới hương vị thơm ngon cho tùng miếng bánh mà không gây ngán.

 

* Địa chỉ uy tín bán bột trà xanh làm bánh rẻ nhất Hà Nội

 

Với nhiều công dụng tuyệt vời của bột trà xanh trị mụn, giảm cân, dưỡng trắng da hoàn hảo...cùng đó là nhiều công dụng tuyệt vời tốt cho sức khỏe, là lựa chọn hoàn hảo giúp chăm sóc da toàn diện.

 

dia chi ban bot re nhat ha noi

 

Địa chỉ uy tín bán các sản phẩm bột trà xanh làm bánh matcha uy tín tại Hà Nội

 

Vì vậy, để sở hữu cho mình những sản phẩm bột trà xanh nguyên chất với giá rẻ nhất tại Hà Nội hãy đến tại Cửa hàng Yanmart, 156 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội ,đây là cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm bột trà xanh Matcha nguyên chất với giá rẻ nhất hiện nay, bên cạnh đó là nhiều ưu đãi đặc biệt mà không cửa hàng nào có được.

 

Đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong lựa chọn sản phẩm sẽ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà khách hàng đưa ra, đẩm bảo sẽ làm bạn hài lòng.

 

Sản phẩm liên quan

map
Tổng hợp các dịch vụ như Xây dựng, Nội thất, sức khỏe, làm đẹp, du lịch, ẩm thực....Hướng tới một chuỗi các dịch vụ đem lại lợi ích cốt lõi cho khách hàng khi sử dụng.